ทำไม 'ซาร่าห์ คอนเนอร์' ฉบับดั้งเดิมถึงต้องกลับมาใน Terminator: Dark Fate
ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาเรียกน้ำย่อยกันแล้วสำหรับ Terminator: Dark Fate ภาคต่อสุดมันของจักรวาลคนเหล็ก ที่จะส่งต่อความเข้มข้นแบบดั้งเดิมแน่นอนเมื่อบท 'ซาร่าห์ คอนเนอร์' กลับมาอยู่ในมือของนักแสดงต้นฉบับอย่าง 'ลินดา แฮร์มิลตัน' ที่มาปะทะความเก๋ากับ 'อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์' เช่นเคย

ชัดเจนแล้วว่า ‎Terminator: Dark Fate ไม่เป็นการต่อไทม์ไลน์ของภาคล่าสุดอย่าง Terminator Genisys (2015) แน่นอน แต่เป็นการเล่าต่อจากภาค 2 หรือ Terminator : Judgment Day (1991) โดยงานนี้ได้ คุณพ่อ 'เจมส์ คาเมรอน' ผู้เป็นบิดาแห่งภาค 1 และ 2 มานั่งเก้าอี้โปรดิวเซอร์คุมงานสร้างทั้งหมด และยังได้ 'ทิม มิลเลอร์' ผู้กำกับหนังเกรียนแต่มันที่กวาดรายได้ไปงดงามอย่าง Deadpool (2016) มารับหน้าที่ส่งต่อความมันกันให้ทะลุจอ

แล้วทำไมบท 'ซาร่าห์ คอนเนอร์' ต้องให้ 'ลินดา แฮร์มิลตัน' กลับมาล้างผลาญอีกครั้ง?
 ลินดา แฮร์มิลตัน กลับมารับบท ซาร่าห์ คอนเนอร์
เมื่อ Terminator: Dark Fate จะเป็นการเล่าต่อจากภาค 2 โดยฝีมือผู้ให้กำเนิดมันขึ้นนั้น แน่นอนว่าย่อมต้องดึงนักแสดงต้นฉบับของ 'ซาร่าห์ คอนเนอร์' อย่าง 'ลินดา แฮร์มิลตัน' มาบู๊แหลกกระชากวัยหลังจากห่างหายไปจากหนังคนเหล็กถึง 18 ปีเต็ม เพื่อคงไว้ซึ่งอรรถรสแบบดั้งเดิม โดย 'เจมส์ คาเมรอน' น่าจะเล็งเห็นแล้วว่าการต่อไทม์ไลน์ของ Terminator Genisys (2015) ไม่ใช่สิ่งดีแน่นอน เพราะเสน่ห์ดิบๆ แต่เด็ดดวงของคนเหล็กภาค 1 และ 2 ที่เขาปูทางไว้มันยังไปได้อีกไกล และมีอะไรให้เล่นอีกเยอะ แต่การที่จะทำให้คนซึมซับความต่อเนื่องที่ห่างหายจากรสมือของเขาไป 18 ปีเต็มนั้น จึงต้องใช้นักแสดงชุดเดิมเพื่อสร้างภาพจำความมันไว้ให้ต่อเนื่อง
.
เช่นเดียวกับที่เราจะได้เห็น 'T-800 Model 101' ที่ยังคงเป็น 'อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์' แต่ในเวอร์ชั่นหงอกจับ กลับมาเอื้อนเอ่ยวลีดังอย่าง "I'll be back" หรือ "ฉันจะกลับมา" เช่นเคย
.
แต่ที่เด็ดคือท่านพ่อเจมส์แกได้สร้างหุ่นเหล็กตัวใหม่ขึ้นมาถึง 2 ตัวที่เราจะได้เห็นมันปะทะความแกร่งกันสนั่นจอ
.
ตัวแรกคือ ไอ้โหดล้ำยุคที่มีชื่อว่า 'Rev-9' (รับบทโดย Gabriel Luna) โดยมันจะมีโครงสร้างกระดูกเหล็กแบบ Terminator รุ่น T 800 แต่ถูกเคลือบผิวไว้ด้วยโพลีอัลลอยชนิดพิเศษ ที่สามารถแยกร่างออกมาเป็นคนเหล็กอีกตัวอย่างสมบูรณ์ เพิ่มความโหดไปแบบคูณสอง
.
อีกตัวเป็นคนเหล็กสาวหน้าสวยชื่อ 'เกรซ' (รับบทโดย Mackenzie Davis) ลูกผสมระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักรสังหารรูปแบบใหม่ มีความคิดอ่านเหมือนมนุษย์เป๊ะๆ ซึ่งจะเป็นตัวดีที่ถูกส่งย้อนเวลากลับมาช่วย 'แดเนียล รามอส' หญิงสาวที่จะกลายมาเป็นกุญแจสำคัญในการหยุดสกายเน็ตในภาคนี้

เอาเป็นว่างานนี้ 'เจมส์ คาเมล่อน' และ 'ทิม มิลเลอร์' ใส่ไม่ยั้งมือแน่นอน แต่จะใส่ได้มากแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับว่า จะติดเรท R เพื่อความมันสะใจในการกลับมาปลุกลูกชายในครั้งนี้หรือไม่ คงต้องรอดูกันอีกที แต่ที่แน่ๆ เข้าฉาย พฤศจิกายนนี้นะ
T-800 Model 101 ที่ยังคงเป็น อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์
Rev-9 คนเหล็กลอกคราบได้ รับบทโดย Gabriel Luna
เกรซ ลูกผสมระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักรสังหารรูปแบบใหม่ รับบทโดย Mackenzie Davis
Back to Home
On Social