ปืนสั้นอะไรที่โผล่ใน ‘จอห์น วิค 3’ !?


หลังจาก ‘จอห์น วิค 3’ (John Wick 3: Parabellum) กวาดรายได้ไปทั่วโลกกว่า 289 ล้านเหรียญฯ หรือ ทำกำไรไปกว่า 5 เท่าตัวจากทุนสร้างที่ราว 55 ล้านเหรียญ ซึ่งตัวเลขอันเป็นสิริมงคลนี้ก็เป็นเครื่องการัยตรีว่ามีภาคที่ 4 มาให้ชมกันอย่างแน่นอน
แต่ก่อนจะไปถึงวันนั้น ความมันพระกาฬก็ยังไม่ซาลงไปง่ายๆ โดยเฉพาะกับฉากแอ็คชั่นที่หลายท่านยังตรึงตรากับการใช้อาวุธปืนระดับมืออาชีพของเหล่านักฆ่าในเรื่องซึ่งถูกคัดเลือกมาอย่างดี ซึ่งอาวุธปืนนั้นมีทั้งจากการได้รับสปอนเซอร์เข้ามาให้สอดแทรกในเนื้อเรื่องอย่างเนียนๆ และอีกส่วนคัดสรรมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธปืนตัวจริง นั่นจึงทำให้เครื่องมือแห่งการฆ่าฟันในหนังนี้กลายเป็นสุนทรีภาพของนักฆ่าที่เหมาะเจาะลงตัวอย่างยิ่ง
สรรพอาวุธปืนในเรื่องนั้นมีมากมายกายกองทั้งสั้นยาว แต่เราขอหยิบยกเอาเฉพาะอาวุธปืนสั้นมานำเสนอ เพราะมันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สะท้อนบุคลิกของตัวละครได้เป็นอย่างดี ...ไปดูกันว่าเหล่านักฆ่าในเรื่องใช้อาวุธปืนสั้นเจ๋งๆ อะไรบ้าง
Bond Arms Texas Defender : ใช้กระสุนขนาด 9 ม.ม. ปืนนี้หมอมอบให้จอห์นวิคยิงเขาเพื่อบ่ายเบี่ยงว่าโดนบังคับให้รักษา
Colt Model 1903 Pocket Hammerless : ใช้กระสุนขนาด .32 ACP เป็นปืนประจำกายของวินส์ตัน ผู้จัดการโรงแรมคอนติเนนทัล
CZ 75B : ใช้กระสุนขนาด 9 ม.ม. โผล่ในฉากทะเลทรายซาฮารา
Glock 17 (LANTAC Razorback slide) : ใช้กระสุนขนาด 9 ม.ม. โผล่ในฉาก ที่จอห์น วิค เดินทางไปโมร็อคโค
Glock 19 : ใช้กระสุนขนาด 9 ม.ม. อาวุธประจำกายของบอดี้การ์ดในโรงแรมคอมติเนนทัล
Glock 19 (TTI Combat Master Package) : ใช้กระสุนขนาด 9 ม.ม. เป็นที่ปืนโซเฟียใช้ในฉากกาซาบล็องกา
Glock 19X : ใช้กระสุนขนาด 9 ม.ม. เป็นที่จอห์น วิค ใช้ที่กาซาบล็องกา
Glock 34 MOS : ใช้กระสุนขนาด 9 ม.ม. เป็นปืนที่โซเฟียใช้ในฉากกาซาบล็องกา
Glock 34 (TTI Combat Master Package) : ใช้กระสุนขนาด 9 ม.ม. เป็นปืนที่อยู่ในคลังของโรงแรมคอนติเนนทัล ตอนแรกจอห์น วิค จะใช้กระบอกนี้รับมือทีมสังหาร แต่พนักงานต้อนรับของโรงแรมแนะนำให้ใช้  TTI STI 2011 แทน
Heckler & Koch P30L: ใช้กระสุนขนาด 9 ม.ม. เป็นปืนที่จอห์น วิค ใช้ในภาค 2 แต่ภาค 3 มันอยู่ในมือนักฆ่าเอเชียในตอนเปิดเรื่อง
Kimber 1911: ใช้กระสุนขนาด.45 ACP เป็นปืนคลาสสิคอีกรุ่นของโลกที่ยังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยมันเป็นอาวุธที่ตุลาการหยิบขึ้นมาเพื่อใช้ทำโทษ เดอะ โบเวอรี่ คิง จ้าวแห่งท้องถนน
SIG-Sauer P365 : ใช้กระสุนขนาด 9 ม.ม. เป็นปืนที่โซฟีใช้ยิงจอห์น วิค เมื่อแรกพบ
TTI STI 2011 Combat Master : ใช้กระสุนขนาด 9 ม.ม. เป็นปืนที่อยู่ในคลังของโรงแรมคอนติเนนทัล ซึ่งพนักงานต้อนรับของโรงแรมเลือกให้ จอห์น วิค
Colt 1851 Navy,  Colt 1861 Navy, และ Remington 1875 : ทั้ง 3 กระบอกนี้เป็นปืนที่จอห์น วิค ถอดประกอบหลายๆ ส่วนมารวมเป็นกระบอกเดียว ซึ่งใช้ยิงนักฆ่าเอเชียตอนเปิดเรื่อง
ที่มาเนื้อหาและภาพประกอบ : http://www.imfdb.org/wiki/John_Wick:_Chapter_3_-_Parabellum
Back to Home
On Social