สาวแบ๊ว ว่าที่หมอฟัน 'กุ๊กกิ๊ก'

สาวสวยหน้าหวาน ตาบ้องแบ๊ว เชียร์ลีดเดอร์ของคณะทันตแพทยศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ “กุ๊กกิ๊ก นิษฐกานต์ เดชครุธ ว่าที่คุณหมอคนสวย เธอบอกว่าเธอไม่ได้แรง แต่เป็นคนมั่นใจในตัวเอง เป็นคนตรงๆ และรักในการแสดง ถ้าหนุ่มๆ คนไหนมีอาการปวด “ฟัน” หรือปวดใจ ก็มาลงทะเบียนเป็นคนไข้ของเธอได้…ทำไมถึงอยากเป็นหมอฟัน
ตอนแรกกุ๊กไม่ได้อยากเป็นหมอฟันนะ จริงๆ อยากเรียนนิติศาสตร์ เพราะที่บ้านปลูกฝังไว้ อยากให้รับราชการ คุณพ่ออยากให้เป็นผู้พิพากษา แต่อยู่ดีๆ ก็มีความคิดว่าอยากช่วยคน แล้วก็มาติดโควตาอันนี้ก่อน ก็เลยได้เข้ามาเรียนในคณะนี้ มันก็ได้ช่วยคนอีกทางหนึ่งเหมือนกัน
แล้วทำไมไม่เป็นหมอเสริมความงาม กำลังฮิตเลยช่วงนี้
คือกุ๊กไม่ได้โตมากับอะไรพวกนี้ กุ๊กโตมากับคนยากจน เวลาไปโรงพยาบาลตามบ้านนอก เห็นแล้วมันสงสารอ่ะ รู้สึกว่าคนพวกนี้เขาขาดแคลน อยากช่วยคนมากกว่า
สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการเป็นหมอฟันคืออะไร
เป็นหมอฟันที่ดีมันเป็นได้ แต่เราก็ต้องระวังเพราะมันไม่ใช่แค่เรื่องฟันอย่างเดียว มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับช่องปาก และระบบประสาทที่เชื่อมไปทุกส่วน ซึ่งเราก็ต้องระมัดระวังและหาความรู้เพิ่มเติมตรงนี้อยู่ตลอดอ่ะค่ะ
จำความรู้สึกตอนแรกที่ไปหาหมอฟันได้มั้ย
ตอนเด็กคุณพ่อจะถอนฟันให้ ไม่เคยไปหาหมอฟันเลย พอโตมาดัดฟันถึงมีโอกาสได้ไป ก็รู้สึกเฉยๆ นะ ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมาก
มีอาการเสียวฟันบ้างมั้ย
ก็มีบ้างนะ เวลาไม่ได้ไปหาหมอนานๆ หรือไม่ได้ขูดหินปูน
เวลาไปเต้นเชียร์มันขัดกับลุคคุณหมอบ้างรึเปล่า
– มันก็คงขัดอ่ะนะ แล้วที่สำคัญคือกุ๊กไม่ได้ชอบเต้นธรรมดา กุ๊กเป็นคนชอบเต้นมาก (หัวเราะ) แต่เราก็แยกแยะได้ เวลาเราไปเต้นเชียร์ก็เต้นให้เต็มที่ ทำให้เต็มที่ แต่ถ้าอยู่ในหน้าที่ของคุณหมอเราก็คงต้องรักษาลุคไว้บ้าง
แล้วหมอฟันแบบไหนที่จะมาเป็นหมอฟันประจำบ้านหมอกุ๊ก
– จริงๆ กุ๊กแอบมีอคติกับผู้ชายสายอาชีพนี้นะ คือเขาแบบจะรู้ดีไปหมดทุกอย่างเลยอ่ะ แอบรู้สึกว่าเขาจะเนิร์ดๆ ซึ่งไม่ได้หมายความถึงทุกคนนะ มันเป็นความรู้สึกเราว่าเขาจะรู้เยอะ พูดเยอะ ถ้าให้เลือกขอเป็นหมอฟันที่คุยกันรู้เรื่อง ไม่ซีเรียส ไม่ต้องออกแนวเด็กวิทย์มากอ่ะค่ะ
คนที่เข้ามาจีบจำเป็นต้องเป็นหนุ่มฟันเขี้ยวเสน่ห์ หรือฟันกระต่ายน่ารักอะไรแบบนั้นมั้ย
– คงไม่ต้องถึงขนาดนั้น แต่ขอคนฟันสวย อาจจะเป็นเพราะเราเรียนทางสายอาชีพนี้มา ทำให้มีอะไรก็จะมองฟันไว้ก่อน อย่างบางคนเห็นหน้าหล่อ แต่แบบฟันไม่สวยเลย ก็แอบคิดในใจว่าไปดัดฟันเถอะ (หัวเราะ)
แล้วถ้าจะจีบหมอกุ๊กมาเป็นหมอฟันประจำตัวอ่ะ ยากมั้ย
– กุ๊กจะเป็นคนที่ตรงๆ หน่อยนะ ไม่ค่อยชอบให้ใครมาจีบนาน ถ้าเฟิร์สอิมเพรสชันไม่ชอบ จีบยังไงก็ไม่ติด แต่ถ้าเห็นปุ๊บแล้วแบบเออรู้สึกดีนะ แป๊บเดียวก็จีบติดและ รูปลักษณ์ภายนอกก็ดูดีนิดนึง แต่ถ้านิสัยนี่กุ๊กจะไม่ชอบคนดุ เพราะเขาจะทำให้เรารู้สึกกลัวตลอดเวลา ชอบคนที่ให้คำแนะนำกับเราได้ เข้าใจว่าเราเป็นเรา ไม่ใช่คนเรียบร้อยแบบผ้าพับไว้ เรื่องอายุไม่สำคัญเท่าไหร่ แค่เวลาคุยด้วยแล้วเขาสามารถปกป้องเราได้ก็พอ
การรักษาฟันกับการรักษาความรักอันไหนง่ายกว่ากัน
– กุ๊กว่าการรักษาฟันง่ายกว่าเยอะเลยนะ คือการรักษาฟันมันมีแบบแผนที่ตายตัว แต่ความรักเนี่ยมันไม่ตายตัว มันแล้วแต่คน ต่อให้มีนิยามความรักออกมาเป็นร้อยเป็นล้านอันมันก็ใช้กับทุกคนไม่ได้
และการดูแลความรักให้ถูกวิธีสำหรับหมอกุ๊กคืออะไร
– สำหรับกุ๊ก…กุ๊กว่า สองคนนั้นต้องเป็นเพื่อนกันได้ เป็นพี่เป็นน้อง คือเข้ากันได้ทุกสถานภาพ ไม่ใช่แค่แฟน และก็ดูแลกัน
ถ้าให้เลือกผู้ชายเจ้าชู้กับผู้ชายเที่ยวเก่ง เราจะเลือกแบบไหน
– ผู้ชายเจ้าชู้นี่ไม่เอาเลยนะ ยายจะบอกว่าถ้าคบผู้ชายเจ้าชู้จะไม่มีความสุขตลอดชีวิต สำหรับกุ๊กนี่แบบไม่เลย ต่อให้รักแค่ไหนถ้าเขาเจ้าชู้เราก็เลิก ยังไงก็ไม่เอาผู้ชายเจ้าชู้ แต่ถ้าเที่ยวเก่งมากก็ไม่ดีนะ
ผู้ชายแบบไหนที่โดนใจเรา
– อืม…คงเป็นผู้ชายน่ารักอ่ะค่ะ เขาต้องน่ารักกับทุกคนนะ ไม่ใช่เฉพาะกับเรา และก็ต้องดีกับทุกคนในครอบครัวเรา รักทุกคนอย่างที่เรารัก
มองตัวเองเป็นผู้หญิงเซ็กซี่หรือน่ารัก
– กุ๊กว่ากุ๊กกลางๆ นะ กุ๊กรู้สึกว่าคำว่า “เซ็กซี่” มันดูน่ากลัวอ่ะ ถ้าให้เลือกก็คงเป็นเซ็กซี่แบบเกาหลีอะไรแบบนั้น ไม่เน้นโชว์นม แต่โชว์เอว เป็นเซ็กซี่สไตล์เอเชียเบาๆ ก็พอ
สิ่งไหนในร่างกายที่รู้สึกว่าดึงดูดเพศตรงข้ามได้มากที่สุด
– คงเป็นปากนะ มีคนบอกว่าปากน่าจูบ (ยิ้ม) อย่างสมมติว่าถ้ามีคนไปให้ศัลยกรรมทั้งหน้า อย่างเดียวที่จะไม่ทำคือ ปาก


user's Blog!

49/1 ชั้น 4 อาคารบ้านเจ้าพระยา ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

49/1 4th floor, Phra-A-Thit Road, Chanasongkhram,Phanakorn Bangkok 10200

Tel. 02 629 2211 #2256 #2226

Email : mars.magazine@gmail.com

FOLLOW US ON

SUBSCRIBE