2555 สองล้อ “จิ๊กโก๋” ครองเมือง


2555 สองล้อ “จิ๊กโก๋” ครองเมือง

ถ้าคุณกำลังเบื่อกับความทันสมัย โหยหาอดีต อยากจะซิ่งแบบจิ๊กโก๋ในวันวาน (ไม่แว้น!นะครับ555) วันนี้เรามีมอเตอร์ไซค์ในสไตล์ที่คุณกำลังมองหา มาแนะนำ กันพอหอมปากหอมคอ ถ้าพร้อมแล้วก็เปิดคันเร่ง เอ้ย! สายตาตามมาเลยครับ

Ducati SportClassic Sport 1000 Biposto

หนึ่งในตำนานแห่งความคลาสสิกที่ยังมีชีวิต Ducati ไม่ใช่แค่มอเตอรไซค์ แต่มันเปรียบดั่งงานศิลปะงดงาม ทรงพลัง แล้วนับตั้งแต่มันถือกำเนิดขึ้นมาบนโลก Ducati ก็ครองใจชาวสองล้อ ทั้งหน้าใหม่และเก่า สำหรับใครที่เบื่อกับรูปทรงแนวไฮเทค ล้ำยุค แต่กำลังแสวงหารถที่ขับแล้วดูเก๋าๆ แนวจิ๊กโก๋หน่อยๆ ต้องนี่เลย Ducati SportClassic Sport 1000 Biposto
แล้วไม่ต้องกลัวว่ามันจะไม่แรงนะครับ เพราะเครื่องยนต์ขนาด 1000 ซีซี. กับม้า 66 ตัว น่าจะพาคุณไปได้ทุกที่ดังใจสั่ง กับท่านั่งกวนๆ นิดๆ รับรองว่าถ้าได้ขี่เจ้านี่ไปที่ไหน ใครๆ ก็ต้องเหลียวหลังมามอง
ค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 698,000 บาท

 
Triumph Thruxton

Triumph ชื่อนี้มีดีจากอังกฤษ (แม้ตอนนี้มันจะมีฐานผลิตที่เมืองไทย) Triumph แต่ละคัน ว่ากันว่า DNA จะถูกส่งผ่านมาต่อๆ กัน ทำให้มันมีรูปแบบการขับขี่ มีสุนทรียภาพสไตล์ผู้ดีอังกฤษ แต่ถ้าเมื่อไหร่รักอยากจะแรงขึ้นมา Triumph Thruxton ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง แม้มันจะไม่ดุดันมากกับเครื่องยนต์ 900 ซีซี. มีม้าน้อยๆ ที่ 50 ตัว ที่เรียกใช้งานเมื่อไหร่เป็นมา แต่จะขับเร็วไปไย ถ้ามันหล่อกระชากใจขนาดนี้ นี่คือคู่ปรับตัวฉกาจของ Ducati SportClassic Sport 1000

ค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 700,000 บาท

 
YAMAHA SR 400

ข้ามฟากขาซิ่ง มาฝั่งจิ๊กโก๋แดนปลาดิบใกล้บ้านเรากันบ้าง กับ SR 400 รถที่มีประวัติยาวนานกว่า 30 ปี กับเครื่องสูบเดียว 400 ซีซี. (มี 500-600 ด้วย) ที่ปัจจุบันยังคงผลิตขึ้นในรูปทรงเดิมขายต่อเนื่องมาเรื่อยๆ ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยรูปทรงนี้เอง ทำให้เป็นที่นิยมสำหรับการมาแต่งเติม เสริมหล่อให้มันดูเท่กว่าเก่า
ส่วนเรื่องความแรงสำหรับรถน้ำหนักตัวไม่มาก แรงม้า 27 แรง ก็น่าจะทำให้การเดินทางของคุณสนุกได้ แต่ถ้าอยากหาเอามาครอบครองในบ้านเรา ณ ปัจจุบันไม่ได้หาซื้อยากแต่หาที่มันมีทะเบียนแท้ๆ ก็น่าจะยากโขอยู่ แต่คงไม่เกินจะไขว่คว้ามาซิ่งครับ

ค่าตัวอยู่ที่ 7-8 หมื่น …(ไม่แน่นอน อยู่ที่การต่อรอง สภาพ และการจดทะเบียน)

HONDA CB 400 SS

ถ้าพูดถึงรถจากแดนปลาดิบอย่าง Yamaha แล้วไม่พูดถึงรถขวัญใจมหาชนอย่าง Honda เดี๋ยวแฟนๆ ชาวไทยจะเสียใจ กับรถเก๋าๆ ที่ทาง Honda เองก็มีเหมือนกัน แล้วก็ผลิตมานานพอๆกับทาง Yamaha ด้วย ส่วนเรื่องความสวยงาม หรือความนิยมนั้น อันนี้คงต้องไปตัดสินกันเองครับ ส่วนตัวมองว่า CB 400 SS
นั้นออกแนวสุภาพ และมีอายุมากกว่าทางคู่แข่งอยู่นิดนึง แต่ก็แล้วแต่รสนิยมใคร รสนิยมมันนะครับ ส่วนเรื่องการขับขี่ก็นุ่มนวลสไตล์ฮอนด้า ไม่บ้าพลังมาก แต่ถึงจุดหมายอย่างสง่างามแน่นอนถ้าได้ขับเจ้า CB 400 SS ไปที่ไหนๆ

ค่าตัวอยู่ที่ 7-8 หมื่น …(ไม่แน่นอน อยู่ที่การต่อรอง สภาพ และการจดทะเบียน)

No Comments Yet

Comments are closed

user's Blog!

49/1 ชั้น 4 อาคารบ้านเจ้าพระยา ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

49/1 4th floor, Phra-A-Thit Road, Chanasongkhram,Phanakorn Bangkok 10200

Tel. 02 629 2211 #2256 #2226

Email : mars.magazine@gmail.com

FOLLOW US ON

SUBSCRIBE