ปิดฉากไทยลีก…อีกหนึ่งปีทองของ‘ปราสาทสายฟ้า’


รูดม่านเรียบร้อยสำหรับศึก ‘โตโยต้า ไทย พรีเมียร์ ลีก’ ท่ามกลางเสียงเฮอีกครั้งของ ‘บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด’ ที่ดับฝัน ‘ชลบุรี เอฟซี’ ให้น้ำตานอง เถลิงตำแหน่งแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

สกอร์ 2-1 เหนือ ‘เพื่อนตำรวจ’ ทำให้ ‘ปราสาทสายฟ้า’ มีคะแนนทิ้งห่างแบบเบ็ดเสร็จ โดยไม่ต้องสนใจผลคู่ของ ‘ฉลามชล’ กับ ‘ทีโอที เอสซี’ แต่อย่างใด รวมแล้วพวกเขาสามารถคว้าแชมป์ไปครองรวมได้ถึง 3 สมัย สูงสุดเทียบเท่า ‘เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด’ พร้อมรับเงินรางวัล 10 ล้านบาทไปครอง

ส่วนรองแชมป์อย่างชลบุรีฯ รับเงิน 3 ล้านบาท พร้อมหอบคำว่า ‘ผิดหวัง’ ไปนอนกอดต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 หลังจากได้แชมป์ไทยลีกครั้งล่าสุดตั้งแต่ปี 2550


ยิ่งไปกว่านั้น สองคู่ลุ้นแชมป์ยังส่งผลโดยตรงกับการหนีตกชั้น หลัง ‘เจ้าท่า’ สิงห์ท่าเรือ เปิดแพท สเตเดี้ยม ทุบ ‘กูปรีอันตราย’ ศรีสะเกษ เอฟซี แดดิ้นด้วยสกอร์ 3-1 เคราะห์ซ้ำกรรมซัดจึงมาตกที่ ‘สุภาพบุรุษโล่ห์เงิน’ ซึ่งมี 43 คะแนนเท่ากับ ทีโอทีฯ แต่ผลการพบกัน (เฮดทูเฮด) แย่กว่า จึงกลายเป็นทีมตกชั้นทีมที่ 5 ตามหลัง จีเอสอี สมุทรสงคราม เอฟซี, แอร์ฟอร์ซ, สงขลา ยูไนเต็ด และ ปตท.ระยอง สวนทางกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี, กัลฟ์ สระบุรี และ ราชนาวี ที่ได้ขึ้นชั้นจาก ‘ยามาฮ่าลีกวัน’ สู่ ‘ไทย พรีเมียร์ ลีก’ต้องปรบมือให้เด็กๆ ของ ‘เฮียเนวิน’ ที่ฟันฝ่ามาจนถึงจุดสูงสุดได้อีกครั้ง แม้ผลงานช่วงเปิดฤดูกาลจะไม่โสภานัก พร้อมกันนี้ แสดงความเสียใจกับผู้ผิดหวังทุกทีม และขอเป็นกำลังใจให้ต่อสู้ต่อไปเพื่อให้ได้สำเร็จดังหวัง

ภาพประกอบจาก TPL / เฟชบุ๊คทุกสโมสร

No Comments Yet

Comments are closed

user's Blog!

49/1 ชั้น 4 อาคารบ้านเจ้าพระยา ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

49/1 4th floor, Phra-A-Thit Road, Chanasongkhram,Phanakorn Bangkok 10200

Tel. 02 629 2211 #2256 #2226

Email : mars.magazine@gmail.com

FOLLOW US ON

SUBSCRIBE