เปิดอก ‘โอปอ ลภาภัทร์’ เทรนเนอร์สุดแซ่บผู้อยู่เบื้องหลังหุ่นแซ่บของสาวๆ ในไอจี

ถ้าหนุ่มๆ คนไหนท่องยุทธจักรในอินสตาแกรมกันมาอย่างโชกโชน น่าจะมีลิสต์สาวสุดแซ่บคนหนึ่งที่ต้องวนเวียนเข้าไปอัพเดตไอจีของเธอคนนี้อยู่ตลอดเป็นแน่ และไม่ใช่แค่ความเซ็กซี่ส่วนตัวของเธอที่มีอยู่เอ่อล้นเท่านั้น เพราะในวงการเทรนเนอร์ ‘โอปอ-ลภาภัทร์ ม่วงทอง’ ได้รับฉายาว่าเทรนเนอร์แซ่บ (@trainer_zapp) ผู้อยู่เบื้องหลังการเนรมิตหุ่นแซ่บๆ ของสาวสวยมากมาย รวมทั้งสาวสุดเซ็กซี่ เชอรี่ สามโคก (@cherry_ladapa)

หลายคนคงอยากรู้จักเธอคนนี้ว่าเป็นใครมาจากไหน วันนี้เราพามาเปิดอกเธอทุกซอกทุกมุม และทุกท่วงท่า ซึ่งต้องบอกเลยว่าทุกคำพูดจากตัวจริงของเธอแซ่บไม่แพ้ภาพที่เราเห็นเลยทีเดียว

“สิ่งที่ยากที่สุดของการสร้างหุ่นแซ่บ คือการทำให้ระยะเวลาของรูปร่างที่ดีของเราอยู่ได้นานที่สุด เพราะว่าผู้หญิงหนึ่งเดือนจะมีหุ่นที่ดีอยู่ 10-15 วัน”

ฉายาเทรนเนอร์แซ่บนี่ได้มายังไง

ฉายาในวงการคือเทรนเนอร์แซ่บนะคะ คือไม่ต้องบอกก็รู้ว่าแซ่บค่ะ เพราะมีคนเดียวในประเทศไทย (หัวเราะ) ฉายานี้ได้มาตั้งแต่วันแรกที่สอนเลยค่ะ คือปอเป็นคนที่ชอบแต่งตัว ก็เอาคำที่คนมาฝึกชอบแซวมาตั้งเป็นชื่อไอจี เลยกลายมาเป็นฉายาเทรนเนอร์แซ่บ แล้วพอได้ฉายานี้มาผลตอบรับก็ดีเกินคาด คือมีคนเคยมาขอใช้ชื่อเป็นเฟรนไชส์ด้วยนะ แบบเป็นตัวแทนเทรนเนอร์แซ่บจากต่างจังหวัด ทางภาคใต้ ทางภาคเหนือ แต่ปอบอกเขาตรงๆ ปอไม่เห็นด้วย เทรนเนอร์แซ่บมันต้องมีคนเดียว เหมือนเป็นชื่อจริงเราไปแล้ว

แล้วหันมาสนใจออกกำลังกายจนหุ่นแซ่บแบบนี้ได้ยังไง

เมื่อก่อนอ้วนมาก ย้อนไปสัก 5 ปีที่แล้ว เราเลยรู้สึกอยากเปลี่ยนตัวเอง อยากเป็นคนใหม่ อยากดูเด็กลง อยากตัวเล็กลง ก็ออกกำลังกายดูแลสุขภาพจริงจังมาก ซึ่งสามเดือนเราลดได้สิบกิโลกรัม แต่ช่วงนั้นยังได้เป็นนักกีฬานะ แล้วคนก็เริ่มรู้จักเราตั้งแต่ตอนที่เราผอมตอนแรก เพราะว่ารูปที่ใช้คนก็แชร์ไปในออนไลน์เยอะมาก จนมีโฆษณายาลดน้ำหนักติดต่อเข้ามา แต่ปอก็ปฏิเสธไปหมดเลย เพราะว่ามันคือความสามารถเราล้วนๆ มันขัดกับความตั้งใจของเรา ปอรู้สึกว่าคนที่ออกกำลังกายเพื่อที่จะเอาไปขายของมันทำให้เกียรติเราลดลง งานอะไรที่เกี่ยวกับยาลดน้ำหนักเราปฏิเสธหมดเลย

เทรนด์หุ่นแซ่บปีที่แล้ว สาวๆ ต้องมีเลขสิบเอ็ดบนหน้าท้อง ปีนี้อะไรจะมา

ก้นค่ะ ต้องมีก้นมีหลัง หลังต้องมีลายกล้ามเนื้อเหมือนลายหน้าท้อง ส่วนก้นนี่ยาก เพราะทำยังไงให้น้ำหนักลงแต่ก้นยังอยู่ ซึ่งเวลาเวตเทรนนิ่งต้องเล่นขาเยอะๆ จะได้หลังสวยและก้นสวย แต่ข้อเสียก็มีนะคะ คือก้นสวยจะหาเสื้อผ้าใส่ยาก (หัวเราะ)

สิ่งที่ยากสุดในการสร้างหุ่นแซ่บคืออะไร

สิ่งที่ยากที่สุดของการสร้างหุ่นแซ่บคือการทำให้ระยะเวลาของรูปร่างที่ดีของเราอยู่ได้นานที่สุด เพราะว่าผู้หญิงหนึ่งเดือนจะมีหุ่นที่ดีอยู่ 10-15 วัน นอกนั้นเป็นช่วงที่ฮอร์โมนสวิง คือต้องบอกว่าปอไม่ได้หุ่นดีทุกวัน ไม่ได้แซ่บทุกวัน ช่วงที่เราหุ่นดี เราจะรักษาหุ่นตอนนั้นไว้ยังไง เวลาลงไอจีบางทีต้องเอารูปตอนหุ่นดีของเดือนนั้นมาใช้เหมือนกัน (หัวเราะ) คือร่างกายของเราเปลี่ยนทุกวัน เปลี่ยนทุกมื้อหลังอาหาร นี่คือเสน่ห์ของมัน

เห็นในไอจีมีแต่ภาพออกกำลังกาย จริงๆ เป็นคนนิสัยยังไง

เป็นคนร่าเริงมากกว่าค่ะ ไม่ชอบเครียด ขี้เล่น เพื่อนๆ ในฟิตเนสจะรู้ว่าเราเป็นคนตลก ถ้าวันไหนเราไม่เข้าจะมีคนถามหาตลอด และอีกอย่างปอรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนธรรมชาติ กวนธรรมชาติ รักธรรมชาติ โกรธธรรมชาติ เป็นคนที่ชอบอะไรแบบธรรมชาติที่เกิดขึ้นเองไม่ได้แกล้งทำ ซึ่งสิ่งที่เยอะที่สุดที่ตัวเองรู้สึกคือการแต่งตัว แต่เรื่องความรู้สึก ความสัมพันธ์เราคิดว่าเราคิดน้อยมาก


ถ้าไม่ออกกำลังกายในฟิตเนสชอบทำกิจกรรมอะไร

นอกฟิตเนสตอนนี้ก็จะมีกิจกรรมที่เริ่มทำใหม่ คือเล่น Flow board ที่เป็นกระดานโต้คลื่น แล้วก็เป็น aerial yoga ที่เป็นกายกรรมโหนห่วง เป็นกิจกรรมที่ทำนอกเวลางานของเรา ซึ่งจริงๆ ปอเป็นคนกลัวความสูงกลัวความเร็ว แต่พอเราอยากเอาชนะความกลัวในสิ่งที่เราไม่กล้าทำ พอเราทำได้จริงๆ มันรู้สึกว่าสนุก เราทำได้ ทุกกิจกรรมที่ทำมันมีอาการบาดเจ็บกลับมาตลอด แต่ไม่มีครั้งไหนที่ทำให้ปอรู้สึกเข็ด และอยากทำให้ดีขึ้นมากกว่านี้ ปอกลายเป็นคนที่ชอบเอาชนะตัวเอง เหมือนตอนที่ลดน้ำหนักตอนแรกก็เหมือนกัน จากเป็นคนที่ติดขนมมาก ปอลดน้ำหนักลงไปสิบกิโลกรัม ปอไม่ทานข้าวขาวเลยในช่วงสิบเดือนแรก แล้วก็ไม่ทานขนม แบ่งเวลาเลิกงานเร็วเพื่อไปฟิตเนส วันไหนยิ่งขี้เกียจยิ่งต้องบังคับตัวเองให้ไป เพราะถ้าขี้เกียจและปล่อยตัวเองไว้อย่างนั้นเรายิ่งขี้เกียจไปใหญ่ เราเลยดัดนิสัยตัวเองโดยที่ถ้ารู้สึกขี้เกียจเมื่อไหร่ให้ทำทันทีเลย พอผ่านไปสักสิบนาทีสิบห้านาที เราก็จะสามารถอยู่กับสิ่งนั้นได้

รูปในไอจีเซ็กซี่ขนาดนั้น แฟนหรือคนที่คุยด้วยไม่ว่าบ้างเหรอ

ตอนนี้โสดค่ะ (หัวเราะ) โสดมา 4 ปีกว่าแล้ว แต่จริงๆ เราเป็นคนตามใจแฟน เราจะคุยกับเขาเลยว่าในไอจีปอจะมีรูปเซ็กซี่เยอะมาก ถามว่าถ้าแฟนไม่อยากให้ลงปอก็ไม่ลงนะคะ แต่ตอนนี้ปออยู่ในโหมดอิสระ อยากลงอะไรลง อยากทำอะไรทำ อย่างกิจกรรมที่ปอทำอยู่มันเสี่ยงอันตรายตลอดเวลา ถ้าปอมีแฟนก็คงไม่ได้ทำกิจกรรมพวกนี้

“ปอเป็นคนที่ชอบผู้ชายธรรมชาติๆ ไม่ต้องสปอยล์เราก็ได้ และปอเป็นคนจีบยาก ถ้าปอชอบใครปอจะเข้าหาเอง คือความเป็นธรรมชาติที่ว่ามันดูเป็นกันเอง ไม่ต้องแกล้งทำ คือมันบอกไม่ได้นะว่าแบบไหนธรรมชาติ มันจะรู้ได้ด้วยตัวเอง”

ไม่เหงาเหรอ

เหงาค่ะ แต่มันก็แค่เหงา ยังทนไหว แล้วก็มีคนแวะเวียนมาเรื่อยๆ นะคะ หลากหลายรูปแบบ แต่ยังไม่มีใครที่ทำให้เรารู้สึกว่าอยากคบ เพราะถ้ามีแล้วทำให้แต่ละวันเราเหนื่อยกว่าเดิม ปอว่ายังไม่มีดีกว่า

สเป็กผู้ชายเป็นยังไง

ต้องอารมณ์ดีค่ะ แล้วก็ดูแลตัวเอง คือปอเป็นคนที่ชอบผู้ชายธรรมชาติๆ ไม่ต้องสปอยล์เราก็ได้ และปอเป็นคนจีบยาก ถ้าปอชอบใครปอจะเข้าหาเอง คือความเป็นธรรมชาติที่ว่ามันดูเป็นกันเอง ไม่ต้องแกล้งทำ คือมันบอกไม่ได้นะว่าแบบไหนธรรมชาติ มันจะรู้ได้ด้วยตัวเอง คือใครยิ่งรุกเรายิ่งถอยเลย (หัวเราะ) ตอนนี้เลยโสดมา 4 ปีแล้วค่ะ คือเป็นคนที่ถ้าคบใครจะคบนาน ครั้งนี้โสดนานที่สุดเลย (หัวเราะ)

อวัยวะที่คิดว่าแซ่บที่สุดของตัวเองคืออะไร

อวัยวะที่เซ็กซี่ที่สุดคิดว่าเป็นปากมั้ง ไม่รู้เหมือนกัน คือเวลามีคนคุยจะชอบมีคนมอง แล้วเวลาเราคุยกับใครก็จะชอบมองหน้า แล้วทำให้เวลาเราคุยกับใครเราจะชอบมองหน้าเขาไปด้วย เลยรู้สึกว่าเป็นสิ่งนี้มั้ง คือคำว่าแซ่บสำหรับปอคิดว่าจะเป็นแบบไหนก็ได้ แต่คุณต้องมั่นใจตัวเองว่าเราแซ่บ คือปอคิดว่าผู้หญิงมีกล้ามได้ แต่ต้องมีแบบพอดี เราไม่ใช่นักกีฬา ไม่ต้องมีไปทุกส่วนก็ได้ มีกล้ามตามแบบสรีระของตัวเอง ในแบบเป็นตัวเอง เพราะแต่ละคนสวยในแบบของตัวเอง


เซ็กซ์ที่ดีเป็นยังไง สำคัญกับชีวิตคู่ไหม

ต้องไม่จำเจ ไม่เริ่มแบบเดิมจบแบบเดิม แค่ไปเที่ยวด้วยกันเปลี่ยนสถานที่ก็โอเคแล้วนะ แล้วอีกอย่างสมัยนี้ผู้หญิงเป็นฝ่ายเริ่มก่อนก็ไม่เห็นเป็นไรเลย แล้วผู้ชายเซ็กซ์ห่วยแต่โปรไฟล์ดีก็เยอะแยะนะคะ แต่เราจะไม่ทำให้เขาเสียเซลฟ์ คือถ้าเป็นแฟนกันเราต้องคุยกัน แต่ถ้าไม่ได้เป็นแฟนกันต้องทำให้เขามั่นใจที่สุด แล้วจริงๆ ใครว่าผู้หญิงเริ่มก่อนไม่ได้ สมัยนี้เราเริ่มก่อนก็ได้ไม่เห็นเป็นอะไรเลย (หัวเราะ) แต่ต้องดูด้วยว่าเราเริ่มกับใครแล้วเขาชอบหรือเปล่า

เซ็กซ์เป็นกี่เปอร์เซ็นต์ของชีวิตคู่

เกิน 50% คนเราจะชอบกันได้เซ็กซ์ต้องมาก่อน เห็นหน้าต้องมีอารมณ์ก่อนถูกไหม เห็นหน้าแล้วไม่มีอารมณ์จะคบกันไปทำไม คือแค่ได้กลิ่นเขาเรารู้สึกอยากเจอ ทำไมผู้ชายคนนี้น่ากอด แม้จะไม่หล่อแต่ปากน่าจูบจังเลย คือถ้ามัวแต่มาอายกันก็จบด้วยการเลิก เพราะยังไงก็ต้องเซ็กซ์ก่อน อยู่ด้วยกันแต่ไม่มีเซ็กซ์จะอยู่ทำไม ถ้าเป็นเรื่องผู้ชายปอจะดูโดยรวมก่อน ถ้าเห็นแล้วไม่มีอารมณ์ก็ไม่โอเค บางคนหล่อมาก หุ่นดีเป็นนายแบบเลยนะ แต่ปอเห็นแล้วไม่มีอารมณ์ก็มี ของอย่างนี้มันแล้วแต่เลยค่ะ

user's Blog!

49/1 ชั้น 4 อาคารบ้านเจ้าพระยา ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

49/1 4th floor, Phra-A-Thit Road, Chanasongkhram,Phanakorn Bangkok 10200

Tel. 02 629 2211 #2256 #2226

Email : mars.magazine@gmail.com

FOLLOW US ON

SUBSCRIBE