นางแบบสาวเลสเบี้ยน ‘มุกิ ธิดาพร’ ไม่ได้มีดีแค่เซ็กซี่อย่างเดียว

มีคำกล่าวกันว่า คนได้ทำในสิ่งที่รักแล้วสามารถเลี้ยงตัวเองและครอบครัวอย่างมีความสุข นับเป็นคนที่โชคดี… ‘มุกิ-ธิดาพร เสงี่ยมฟัก’ น่าจะเป็นคนโชคดีคนหนึ่ง เพราะเธอเลือกทำงานในสายอาชีพนางแบบ พริตตี้ที่เธอรัก และสามารถเลี้ยงดูครอบครัวของเธอให้มีความสุขได้ ถึงแม้ใครหลายๆ คนอาจจะมองอาชีพนางแบบ พริตตี้ด้านลบ ถึงขั้นเหยียดว่าพริตตี้ นางแบบมักมาพร้อมกับความสวยศัลยกรรมก็ตาม เธอบอกกับ mars ว่าคนที่มองในมุมเช่นนั้น ก็มีสิทธิ์จะมอง แต่ตราบใดที่รู้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่ ก็ไม่ใช่เรื่องที่เธอต้องแคร์อะไร เพราะสำหรับเธอแล้วโลก ชีวิต การงานมีหลากหลายด้านเสมอ ขึ้นอยู่กับใครจะเลือกมองจากมุมไหน ทัศนคติแบบใด รวมถึงเรื่องราวความรักซึ่งเธอเลือกเป็นสาวเลสเบี้ยนที่จะเทหัวใจให้ทอมด้วย mars ชวนไปคุยกับนางแบบสาวสวยคนนี้ในอีกหลากหลายประเด็น และชมแฟชั่นเซ็กซี่ของเธอไปพร้อมๆ กัน


เส้นทางสู่วงการนางแบบเซ็กซี่

‘มุกิ-ธิดาพร เสงี่ยมฟัก’ ค่ะ ปัจจุบันเป็นพริตตี้และนางแบบอิสระ ก่อนจะเข้าวงการ ไม่เคยรู้เลยนะคะว่าวงการนางแบบ พริตตี้คืออะไรยังไง ตอนเรียน ปวช.ไปหาสมัครงานกับเพื่อน แล้วมาเจอโมเดลิ่งหางานพริตตี้ เขาเห็นเราเลยชวนมาทำงานออกบูธ พอเข้ามหาวิทยาลัยก็เริ่มทำอาชีพพริตตี้จริงจัง ถึงตอนนี้ประมาณ 10 ปีแล้วค่ะ

อยู่ในวงการมา 10 ปี เจอประสบการณ์อะไรที่รู้สึกไม่โอเคบ้างไหม

ประสบการณ์แบบไม่โอเคตอนเป็นนางแบบ รับงานถ่ายแบบ เจอพวกช่างภาพที่ไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพจริงๆ แบบว่าพวกโรคจิตติดต่อไปถ่ายแบบ แต่ได้รุ่นพี่ที่เขามีประสบการณ์ช่วยสอน อย่างเช่นเรื่องการต้องจ่ายมัดจำค่าตัวก่อนครึ่งหนึ่ง เขาก็เลยหลอกเราไม่ได้ ถ้าไม่ใช่มืออาชีพจริงพอให้โอนมัดจำเขาก็จะชิ่งไปเลยค่ะ


แล้วได้ประสบการณ์อะไรที่เป็นด้านบวกจากวงการนี้บ้าง

ได้ทำงาน มีเงินเก็บ มีเงินเลี้ยงครอบครัว อีกอย่างที่ดีมากเลยคือมุกิเป็นคนชอบถ่ายรูป เลยรู้สึกว่าเป็นอาชีพที่เราได้ทำในสิ่งที่ชอบและสนุกไปด้วย

รู้สึกยังไงเวลาคนมองอาชีพนางแบบ พริตตี้ในด้านลบ

แรกๆ รู้สึกนอยด์ๆ บ้าง แต่โดยส่วนตัวมุกิไม่ค่อยสนใจใครเท่าไหร่ จะรู้สึกแคร์กับความรู้สึกของคนรอบข้าง แคร์คนที่รักเราจริงๆ มุกิจะรู้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่ ยิ่งโตยิ่งมองข้ามคนที่เราไม่ได้รู้สึกแคร์ หรือคนที่ไม่ได้แคร์ความรู้สึกเรา ก็ยิ้มรับไป ใครเขาจะคิดอย่างไรก็ปล่อยให้เขาคิดไป มันเป็นสิทธิ์ของเขา มุกิและเพื่อนๆ ในอาชีพนางแบบหรือพริตตี้รู้อยู่แล้วว่าตัวเองทำอะไร ต่างคนต่างทำงานและดูแลครอบครัวของตัวเองไปค่ะ


แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นอาชีพที่มีด้านมืดอยู่ด้วยเหมือนกัน

มันก็คงมีอยู่แล้ว ซึ่งเราจะไปบอกว่ามันมีแต่ด้านบวกไม่ได้ แต่เราจะไปบอกแบบเหมารวมถึงแต่ด้านลบทั้งหมดก็ไม่ได้ ฉะนั้นมุกิถึงได้บอกว่ามันขึ้นกับเรารู้ตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ พอมีข่าวด้านลบเกี่ยวกับวงการนี้ ทางครอบครัวก็เข้าใจ และให้กำลังใจ ซึ่งต้องขอบคุณสำหรับความเข้าใจและกำลังใจจากครอบครัว


เคยเจออะไรแรงๆ จากคอมเมนต์ในโลกโซเชี่ยลไหม

มุกิเป็นนางแบบสายเซ็กซี่ก็เจอบ้างอยู่แล้ว เช่นอาจจะมีบางคนบอกว่าถ่ายโป๊ไปไหม โอ้โห โชว์หมดเลย สำหรับมุกิเองพอเจอคอมเมนต์อะไรแรงๆ แบบนี้ก็จะไม่ค่อยสนใจ มองด้านที่เป็นด้านบวก ที่เป็นเสียงชื่นชมมากกว่า ซึ่งส่วนตัวมุกิก็มีลิมิตถ่ายเซ็กซี่ของตัวเอง เซ็กซี่ก็จริง แต่ไม่ใช่ต้องเห็นไปหมด

คิดยังไงที่มีคนบอกว่าพริตตี้ นางแบบ มาพร้อมกับความสวยศัลยกรรม

ถ้าศัลยกรรมแล้วสวย ศัลยกรรมแล้วเรียกเงินเรียกทองได้ ทำไปเถอะค่ะ มุกิคิดว่าอะไรที่เราทำแล้วไม่เดือดร้อนหรือสร้างความลำบากอะไรให้ใคร ทำไปเถอะค่ะ


คิดว่าจะอยู่ในวงการนี้ไปอีกนานแค่ไหน หรืออยากจะทำอะไรต่อ

ยังอยากทำไปเรื่อยๆ ก่อนค่ะ ส่วนตัวมุกิไม่ได้รับงานถ่ายแบบโป๊ถึงขั้นนู้ดนะคะ จะถ่ายแค่บิกินี่ เซ็กซี่ปกติ จะให้ซอฟต์ลง และตั้งใจจะเก็บเงินสักก้อนเพื่อทำธุรกิจ แต่ตอนนี้ยังไม่อยากเร่งรัดอะไรตัวเองมาก


อยากทำธุรกิจเกี่ยวกับอะไร

อยากขายเสื้อผ้า แอคเซสเซอรี่ต่างๆ เพราะมุกิเป็นคนชอบแต่งตัว เคยลองเอาเสื้อผ้าที่ตัวเองซื้อมาใส่ครั้งเดียวแล้วเอาออกมาขาย รู้สึกมีความสุขในการขายของ มีความสุขเวลามีคนมาซื้อของเรา เอาเสื้อผ้าสวยๆ ของเราไปใส่ คิดว่าตัวเองน่าจะเหมาะกับการเป็นแม่ค้า (หัวเราะ) เป็นธุรกิจของเรา ไม่ต้องเป็นลูกจ้างใคร


คุยเรื่องส่วนตัวบ้าง มีมุมมองเกี่ยวกับความรักและความหลากหลายทางเพศยังไงบ้าง

โลกปัจจุบันเปิดกว้างในเรื่องความรักและความหลากหลายทางเพศมากแล้ว และความรักในมุมมองมุกิเป็นเรื่องที่มีทั้งด้านสวยงามและด้านที่เป็นความทุกข์ ด้านที่เป็นความทุกข์ก็อย่าพยายามไปคิดถึงมันมาก ส่วนด้านที่เป็นความสวยงามสำหรับคนที่รักเรา มอบความสุขให้เราได้ เราไม่จำเป็นต้องไปจำกัดเพศว่าต้องเป็นชายหญิงเท่านั้น จะเป็นหญิงหญิง หรือชายชาย มุกิมองว่าเป็นเรื่องที่สวยงามทั้งนั้น


สเป็กของมุกิ

ชอบทอมค่ะ ชอบผู้หญิงที่ลักษณะเป็นเหมือนผู้ชาย แต่งตัวเหมือนผู้ชาย ดูแมนๆ หน่อยๆ ค่ะ

ทอมมีเสน่ห์ตรงไหนในสายตาของเรา

มุกิเป็นคนชอบคนเอาใจ ชอบคนเทกแคร์ค่ะ คบกับทอมเขาจะเทกแคร์ ใส่ใจมุกิมาก และเขาจะเป็นคนละเอียด ไม่ว่าจะเป็นวันสำคัญ หรือเรื่องความรู้สึก เขาจะเข้าใจเราหมดเลย เวลามุกิเหนื่อยจากงานมาเขาจะเอาใจและบริการให้ทุกอย่างเลยค่ะ


ว่ากันว่าทอมบางคนเจ้าชู้กว่าผู้ชายซะอีก

มุกิคิดว่าคนที่จะเจ้าชู้ไม่ได้เลือกว่าต้องเป็นทอม เป็นหญิง เป็นชายนะคะ คนจะเจ้าชู้ไม่เลือกเพศหรอกค่ะ เจ้าชู้ได้ทั้งนั้นแหละ โดยส่วนตัวมุกิไม่ชอบคนเจ้าชู้นะ แล้วที่คบทอมมาทอมไม่เคยเจ้าชู้กับมุกิค่ะ (หัวเราะ)

user's Blog!

49/1 ชั้น 4 อาคารบ้านเจ้าพระยา ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

49/1 4th floor, Phra-A-Thit Road, Chanasongkhram,Phanakorn Bangkok 10200

Tel. 02 629 2211 #2256 #2226

Email : mars.magazine@gmail.com

FOLLOW US ON

SUBSCRIBE