เรื่องเด็ดๆ น่ารู้ ก่อนดู The Avengers

ใกล้ฤกษ์ลงโรงเข้ามาทุกทีแล้วสำหรับหนังฟอร์มยักษ์ที่หลายคนรอคอย The Avengers ผลงานที่รวมเอาเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ขาใหญ่ภายใต้ชายคามาร์เวล เฉพาะอย่างยิ่ง แฟนหนังแอ็กชั่นในบ้านเรา ต่างพากันจดจ่อรอให้ถึงเดือน พ.ค.เร็วๆ เพื่อที่จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความโครมครามตูมตามที่จะมาถล่มทุกโรงหนัง
อย่างไรก็ดี ในขณะที่กำลังปูเสื่อรออยู่นี้ เรามีเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ที่จะทำให้คุณซึมซับกับเรื่องราวของเหล่าฮีโร่ได้แบบเซียนมากขึ้น โดยผ่านการแปลและรวบรวมมาของ “มาร์เวลไทยแฟนเพจ” ซึ่งเราเห็นว่าน่าสนใจ เลยหยิบนำมาฝากกัน

1. The Avengers เล่าเรื่องราว 6 เดือนหลังจากหนังของ Marvel เรื่องล่าสุดนั่นก็คือเรื่อง Captain America: The First Avenger หลังจากที่ สตีฟ โรเจอร์ส (คริส เอแวนส์) ตื่นขึ้นมาในโลกยุคปัจจุบันหลังจากถูกแช่แข็งอยู่เกือบ 70 ปี

2. Marvel ให้ข้อมูลแก่ผู้กำกับ จอส วีดอน เพียงโครงเรื่องว่าอะไรควรจะเกิดขึ้นบ้าง ที่เหลือวีดอนเพิ่มเติมเรื่องราว แรงกระตุ้น และรายละเอียดต่างๆ ของฮีโร่แต่ละคน

3. วีดอนย้ำว่า “ความสูญเสีย” ที่ฮีโร่แต่ละคนต้องเสี่ยงใน The Avengers นั้นไม่ใช่แค่เรื่องของชีวิต แต่เป็นเรื่องของ “การสูญเสียตัวตน” ของตัวเอง4. วีดอนขัดเกลาตัวละครของ กัปตันอเมริกา เพื่อให้มีความชัดเจนมากขึ้น เพราะผู้ชมจะได้ชม The Avengers ผ่านมุมมองของเขาในเรื่องนี้

5. วีดอนอยากให้เพลงประกอบเป็นเพลงคลาสสิค ซึ่งเกี่ยวข้องกับ กัปตันอเมริกา ที่มีความรู้สึกโหยหาความเป็นอดีตและอยากให้สิ่งเหล่านั้นกลับมาอีกครั้ง

6. วีดอนมอบนิยายภาพเรื่อง The Ultimates ซึ่งเป็นเรื่องราวของ The Avengers ให้แก่ คริส เฮมส์เวิร์ธ (ธอร์) ไปอ่านตั้งแต่อยู่ในกองถ่าย Cabin in the Woods

7. แม้หนังจะฉายในระบบ 3 มิติ แต่ไม่ได้ถ่ายทำด้วยกล้องระบบ 3 มิติ เพราะวีดอนเข็ดกับการเสียเวลากับปัญหาทางเทคนิคกับกล้อง 3 มิติไปแล้วในการถ่ายทำเรื่อง Thor

8. โปรดิวเซอร์ เควิน ฟีจ มองว่า The Avengers เป็นหนัง “หายนะ” เพราะสเกลของการทำลายล้าง และความสูญเสียของมนุษย์และโลกในเรื่องนี้ยิ่งใหญ่กว่าหนัง Marvel ทุกเรื่อง

9. The Avengers เป็นหนังที่ใช้งบประมาณสูงที่สุดที่ Marvel เคยสร้างมา


10. แม้ The Avengers จะเป็นหนังภาคต่อของหนังเรื่องก่อนหน้านี้ของฮีโร่แต่ละคน แต่ในเรื่องนี้ฮีโร่ทุกคนจะได้รับการแนะนำตัวอีกครั้ง ราวกับไม่เคยมีหนังของแต่ละคนมาก่อน

11. หนังจะเริ่มต้นจากมุมมองของหน่วย S.H.I.E.L.D. ซึ่งเป็นองค์กรที่ดูแลความปลอดภัยของโลก ซึ่งจุดเริ่มต้นมาจากปัญหาที่ นิค ฟิวรี่ (แซมูเอล แอล. แจ็คสัน) ได้พบ ซึ่งจากนั้นเขาก็พยายามรวมให้ทุกคนมาเป็นทีมเพื่อกู้โลก

12. ธอร์ กลับมาอยู่บนโลกแล้ว และจะมีคำอธิบายว่ากลับมาได้ยังไง

13. โลกิ (ทอม ฮิดเดิลสตัน) เกี่ยวข้องกับความวุ่นวายบนโลก ซึ่งธอร์ได้พยายามจะแก้ไขแล้ว และธอร์เป็นเพียงคนเดียวในทีมที่ยังเชื่อว่าโลกิจะสามารถกลับตัวกลับใจได้

14. ฮอว์คอาย (เจเรมี่ เรนเนอร์) มีภารกิจส่วนตัว

15. บรูซ แบนเนอร์ (มาร์ค รุฟฟาโล่) ได้ผ่านเรื่องราวทั้งหมดในหนัง Hulk ภาคก่อนๆ มาแล้ว ซึ่งเขาไม่ได้กลายร่างเป็น ฮัลค์ มาหลายปีแล้ว โดยหน่วย S.H.I.E.L.D. ไม่ได้ขอให้เขาเข้าร่วมทีมในฐานะ ฮัลค์ แต่อยากได้ความสามารถด้านวิทยาศาสตร์มาช่วยในเรื่องรังสีแกมม่าในห้องแล็บ16. กัปตันอเมริกาต้องพบกับปัญหามากมายในการปรับตัวให้เข้ากับสังคม ศีลธรรม ค่านิยม และเทคโนโลยีของปัจจุบัน

17. แบล็ควิโดว์ (สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน) กำลังทำภารกิจของเธอเองอยู่ก่อนที่จะเริ่มเรื่องราว

18. The Avengers จะมีเรื่องความรักน้อยกว่าหนัง Marvel เรื่องอื่นๆ

19. นาตาลี พอร์ตแมน จะไม่ปรากฎตัวในเรื่องนี้ ซึ่งจะมีคำอธิบายในหนัง แต่เราจะพบเธอได้ใน Thor 2

20. โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เล่าถึงความสัมพันธ์ของเขาและกัปตันอเมริกาว่า “ลองจินตนาการดูว่าคุณมีพี่ชายที่คุณไม่ได้เจอนานมาก ซึ่งเขาเป็นคนโปรดของพ่อคุณและคนทั้งเมือง แต่ดันไม่ชอบหน้ากัน”

21. เจเรมี่ เรนเนอร์ บอกว่าตัวละครของเขาเป็นคนสันโดษ ซึ่งเป็นธรรมชาติของมือปืนสไนเปอร์

22. เอเจนท์โคลสัน (คลาร์ก เกรก) จะพบกับบรูซ แบนเนอร์ และกัปตันอเมริกาเป็นครั้งแรกในหนัง ซึ่งในโลกของ Marvel นั้น ทุกๆ คนมีวัยเด็กที่ใฝ่ฝันจะเป็นอย่างกัปตันอเมริกา ทำให้วันที่พวกเขาพบกันเป็นวันที่ยิ่งใหญ่มากของเขา

23. ทอม ฮิดเดิลสตัน เล่าถึง โลกิ ว่า “เขาเป็นเซียนหมากรุกที่อยู่ล้ำคู่แข่งอยู่ 10 ก้าวเสมอ และเขาปั่นหัวทุกคนได้อย่างแยบยล” ส่วนหนึ่งเพราะโลกิจะไปพบกับฮีโร่แต่ละคน บิดเบือนข้อเท็จจริง และเล่นบทตำรวจดี ตำรวจเลวกับพวกเขา พยายามจะยุให้ทีมแตก และผู้กำกับยืนยันว่าเขาเป็นหัวหน้าฝ่ายอธรรม

24. กัปตันอเมริกาจะได้เครื่องแบบที่ทันสมัยขึ้น โดย คริส เอแวนส์ บอกว่าเขาแสดงฉากแอ็คชั่นได้ง่ายขึ้นด้วย และหมวกของเขาดูเหมือนในการ์ตูนมากกว่าเดิม

25. ไอร่อนแมนจะมีชุดใหม่ 2 แบบ โดยจะเริ่มใช้แบบ Mark 7 จากนั้นค่อยเปลี่ยนไป Mark 826. ฮัลค์จะได้รับการออกแบบใหม่หมดจด

27. โลกิจะสวมชุดเดิมแต่มีการปรับปรุงนิดหน่อย

28. ชุดของธอร์ ก็จะมีการปรับปรุงเล็กน้อยจากที่เห็นใน Thor

29. พวกเขาถ่ายทำฉากต่างๆ ในกรุงนิวยอร์คที่เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ และมีการถ่ายในกรุงนิวยอร์คจริงๆ ประมาณ 4-5 วัน

30. ทอม ฮิดเดิลสตัน ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองต้องแสดงใน The Avengers จนกระทั่งเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว แค่ 2 เดือนก่อนเริ่มถ่ายทำ31. คลาร์ก เกรก ก็เช่นกัน ที่รู้เอานาทีสุดท้ายว่าได้แสดงในเรื่องนี้

32. มาร์ค รุฟฟาโล่ เซ็นสัญญาจะแสดงใน The Avengers ก่อนจะได้อ่านบท ซึ่งเป็นงานที่ใหม่สำหรับเขา โดยเขาบอกกับผู้กำกับว่า อย่าให้เขาแสดงนะถ้าจะให้ไปโผล่เดินไปเดินมาในหนังเฉยๆ โดยวีดอนยืนยันว่า ฮัลค์/บรูซ แบนเนอร์ มีบทบาทสำคัญแน่นอน

33. หลังจากที่ได้รับบท ฮัลค์ แน่นอน มาร์ค รัฟฟาโล่ ก็โทรหา เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน เพื่อนนักแสดงของเขา (เคยรับบทเป็น ฮัลค์ ใน The Incredible Hulk) ขอคำแนะนำว่าคิดถูกไหม ซึ่งนอร์ตันตอบว่าดีแล้ว

34. วีดอนเคยถาม แซมูเอล แอล. แจ็คสัน ว่าอยากได้อะไรพิเศษสำหรับตัวละครของเขาไหม ซึ่งแจ็คสันตอบว่า “ไม่ล่ะ แต่ขอบคุณที่ถามนะ ผมขอแค่ให้ได้วิ่ง”

35. สแตน ลี อดีตประธานของ Marvel จะมีบทรับเชิญใน The Avengers ด้วย ซึ่งวีดอนบอกว่า “คุณจะได้เห็น สแตน ลี ในด้านที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน”

user's Blog!

49/1 ชั้น 4 อาคารบ้านเจ้าพระยา ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

49/1 4th floor, Phra-A-Thit Road, Chanasongkhram,Phanakorn Bangkok 10200

Tel. 02 629 2211 #2256 #2226

Email : mars.magazine@gmail.com

FOLLOW US ON

SUBSCRIBE