'แอนนี่ บิ๊กไบค์' ร้อนแรง เร้าใจ แต่ข้างในแอบหวาน


หลายเดือนก่อน mars นัดพบกับ ‘แอนนี่-ปริศนา ปัญญาศิรินุกูล’ ที่โชว์รูมบิ๊กไบค์แห่งหนึ่งย่านรัชดา ยอมรับว่านาทีแรกนั้นเราก็เกร็งๆ อยู่ไม่น้อย เพราะแอบคิดในใจว่า ‘เหนือจากความเซ็กซี่ขึ้นไป เธอจะห้าวมั้ยนะ?’ แต่แค่ 10 นาทีแรกที่ได้พูดคุย ก็ทำให้เราปล่อยก๊ากออกมาอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว
จริงๆ แล้วแอนนี่เป็นคนเปิ่น โก๊ะ ติดหวาน แม้ภาพที่ควบบิ๊กไบค์ไซส์ 1000 ซีซีเบิร์นยางกันหูดับตับไหม้จะดูแกร่งกร้าว บึกบึน ลุยไหนลุยกันก็ตามที แต่เธอสารภาพตามตรงว่า ลึกๆ เธอเป็นสาวหวาน อารมณ์อ่อนไหว (แต่ใจแข็งนะขอบอก) โดยเฉพาะเรื่องผู้ชาย!
ดูได้จากคำตอบของเธอจากบทสัมภาษณ์ครั้งก่อน…

ความเดิมตอนที่แล้ว

เอาเข้าจริงแล้วเป็นคนยังไง เพราะเห็นขี่บิ๊กไบค์แล้วหนุ่มๆ หลายคนพานจะมองเป็นสาวห้าว
เราเป็นผู้หญิงไม่มีฟอร์ม ติดดินสุดๆ แล้วก็ลุยสุดๆ เรื่องหวานก็มีในบางอารมณ์ เป็นผู้หญิงธรรมดาทั่วไป เวลาหวานๆ ก็ชอบเล่นตุ๊กตา ชอบทำอาหาร เย็บปักถักร้อย แอนได้เกรด 4 เลยนะเรื่องเย็บปักถักร้อย ส่วนอีกด้านก็จะเป็นหญิงแกร่ง ชอบกิจกรรมผาดโผด ชอบลุยๆ

จะบอกว่าเป็นสาวหวานซ่อนเปรี้ยวว่างั้น
ก็น่าจะได้นะ แต่ว่าอยู่กับเพื่อนๆ ก็จะโก๊ะๆ เปิ่นๆ

ที่ว่าลุยนี่ ลุยขนาดไหน
ตัวเลอะ เปรอะโคลน ได้หมด! เดินป่าสามวันสี่คืนก็เคยมาแล้ว ที่อำเภอแม่แตง เชียงใหม่ ตอนนั้นเดินแล้วไปนอนบ้านชาวเขา อาบน้ำบาดาล เราก็ทำได้ พร้อมลุย! แต่ในขณะเดียวกัน พอเข้าสังคมเราก็ต้องตามกาลเทศะ

คุยเรื่องผู้ชายกันมั่ง เห็นเป็นคนลุย แรง เอาเข้าจริงแล้วสเป๊กผู้ชายเป็นยังไง
แอนชอบผู้ชายที่มีความเป็นผู้นำ ชอบผู้ชายเก่ง ดูแลตัวเอง สุภาพ ไม่ขี้อวด อบอุ่น ที่สำคัญต้องเข้าใจเรา

ต้องหล่อไหม
ไม่ต้องหล่อ ไม่ชอบผู้ชายหล่อ

ทำไมไม่ชอบหล่อ
ผู้ชายหล่อเดี๋ยวคนแย่งเยอะ (หัวเราะ)

แสดงว่ามีคนหล่อๆ เข้ามาจีบเยอะ
ส่วนมากไม่โฟกัสเรื่องหน้าตานะคะ เอาบุคลิกโดยรวมดีกว่า สะอาดสะอ้านก็โอเคแล้ว

นอกจากสเป๊กเทพที่ว่ามา มีอะไรอย่างอื่นอีก ต้องแบดบอยไหม
โน! ไม่ชอบแบดบอย คือถ้าให้ดูว่าเขาเท่ๆ ก็ชอบนะ แต่ถ้าจะให้ชอบแบบมาเป็นแฟนคุยกันคบกันไม่เอา ไม่ชอบผู้ชายกะล่อน เรี่ยราด ขี้โกหก เจ้าชู้ ไม่มีใครชอบหรอก

พูดแบบนี้แสดงว่าเคยเจอผู้ชายเจ้าชู้เข้ามาในชีวิตสิ
เคยเจอแต่เราไม่รู้ มารู้ทีหลัง โคตรเสียใจเลย

นานไหมกว่าจะรู้ตัวว่าเจอผู้ชายเจ้าชู้เข้าให้แล้ว
สองปี ตอนนั้นแบบว่าคบๆ อยู่เพิ่งจะรู้ว่าเขาแต่งงานแล้ว มีลูกแล้วด้วย

ก็เพราะสเป๊กที่ว่าตั้งแต่แรกเนี่ย ส่วนใหญ่มีเจ้าของแล้วทั้งนั้น
ใช่ๆ (หัวเราะ) อยู่ๆ แบบว่ามีคนโทรมา “สวัสดีค่ะ นี่ดิฉันเป็นภรรยาของคนนี้นะ” เรางงเลย

แล้วทำยังไง
ก็เลิกเลย

ตัดขาด?
ขาดค่ะ

เจ็บไหม
เจ็บค่ะ แอนเป็นคนที่รักใครรักจริงนะ แต่พอมีอะไรให้เสียใจเราต้องแยกแยะแล้วว่ารักก็ส่วนรัก ควรหรือไม่ควรก็อีกเรื่องหนึ่ง แอนก็จะเสียใจพักหนึ่งแล้วก็จะตัดขาดเลย ไม่ฟูมฟาย

วันนี้แอนนี้กลับมาถ่ายแฟชั่นหวามไหวให้กับหนุ่ม mars ได้สัมผัส(ด้วยตา)กัน ไฉนเลยเราจะไม่อัพเดตและคุ้ยแคะแกะเกาหัวใจเธอกันอีกครั้ง มามะ!…mars ล้อมวงกันหนุ่มทั้งหลาย

Here and Now

จากสาวไบค์เกอร์กลายเป็นเซเลบริตี้ไปแล้ว ชีวิตเปลี่ยนไปยังไงบ้าง อัพเดตให้แฟนๆ ฟังหน่อยสิ
สังคมกว้างขึ้นนะคะ จากเมื่อก่อนที่เราเป็นแค่สาวไบเกอร์ คนก็จะรู้จักกันแค่เฉพาะกลุ่มคนชอบบิ๊กไบค์ ตอนนี้ได้ออกสื่อหลายช่องทางมาก ก็มีคนรู้จักเรามากขึ้น หลากหลายกลุ่ม ทั้งคนทั่วไป ทั้งพนักงาน อย่างเมื่อวานนี้ไปเดินที่พารากอน ก็มีคนเข้ามาถามว่าใช่คุณแอนหรือเปล่าครับ คือเริ่มมีคนจำเราได้จากผลงาน

มีแปลกๆ เข้ามามั่งไหม
ชีวิตประจำวันนี่ไม่เจอนะ จะเจอในอินบ๊อกซ์เฟซบุ๊กเยอะมาก มีเข้ามาทุกวัน บางคนนี่ตีสนิทเข้ามาเลย ทักเรา “ตะเองน่ารักจังเลย เค้าอยากคุยกับตะเองอะ ตะเองรับแอดหน่อยสิ” เธอเป็นใคร มาสนิทกันเลย ถ้าเจอแบบนี้ก็จะไม่รับนะ แต่ส่วนใหญ่แฟนเพจแอนจะน่ารัก สุภาพกันทุกคนนะ

แล้วขาหื่นล่ะ มีเข้ามาบ้างไหม
อืม…ไม่มีนะคะ คืออย่างนี้ ผลงานของแอนส่วนใหญ่ที่ออกไปจะเป็นแนวความสามารถของตัวเองมากกว่า เซ็กซี่จะน้อย คนก็เลยจำภาพเราในฐานะไบค์เกอร์มากกว่าเซ็กซี่สตาร์

สัมภาษณ์ครั้งก่อนบอกว่ายังไม่มีแฟน แล้วตอนนี้มีแฟนหรือยัง
ยังไม่มีค่ะ ถ้าจะมีก็แค่คบเป็นเพื่อนกันมากกว่า เรียนรู้กันไปเรื่อยๆ ถ้าวันหนึ่งจะเป็นแฟนก็เป็นกัน ไม่ต้องมาฟิกซ์ว่าเวลานั้นเวลานี้ คือเราไม่อยากคบแบบว่า คนนั้น 2-3 เดือนเลิกกัน แล้วก็คบคนอื่นต่อ อยากให้อยู่กันไปนานๆ มากกว่า เป็นเพื่อนคู่คิดกัน ช่วยเหลือกัน ดีกว่าเปิดตัวแล้วอีกพักหนึ่งก็เลิก

เป็นเพราะกลัวเจ็บอีกหรือเปล่า เพราะครั้งก่อนเห็นบอกว่า คบไปคบมาจู่ๆ ก็มีลูกแล้วซะอย่างงั้น
ก็อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่ง แต่โดยท้ายสุดแล้วแอนว่า ถ้าเราจะคบใครเป็นแฟนจริงเราต้องศึกษากันนานๆ ก่อนดีกว่า ถ้าไม่ใช่ก็เป็นเพื่อนกัน คำว่าเพื่อน มิตรภาพมันยาวนานกว่า

สวย เซ็กซี่ เริ่มมีชื่อเสียง ถามจริงตอนนี้มีคนมาขายขนมจีบเยอะไหม
ในชีวิตประจำวันนี่ไม่มีเลยนะ นี่พูดไม่ได้บอกปัดอะไร แต่วันธรรมดาๆ แอนไม่ค่อยเดินห้าง ไม่เที่ยวกลางคืน ออกไปไหนก็แต่งตัวแบบบอยๆ เซอร์ๆ เสื้อยืดโคร่งๆ ไม่ค่อยแต่งหน้า แทบจะเรียกได้ว่าไม่มีความเซ็กซี่เลย เราจะเซ็กซี่ก็เฉพาะแต่ในงานเท่านั้น ชอบไปไหนคนเดียว ฟิตเนส กินข้าว ดูหนัง ก็ไปคนเดียว ชอบอะไรที่เงียบๆ เลยน้อยที่จะได้เจอคนเข้ามาจีบ
ส่วนในโลกโซเชียลนี่คนละเรื่องเลย มีคนเข้ามาจีบทุกวัน เต็มไปหมด แต่ก็ไม่มีอะไรหรอกค่ะ เราก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรตรงนั้น ติดตามที่ผลงานแอนกันดีกว่า

ผ่านปีใหม่มาหมาดๆ ให้อะไรใหม่ๆ กับตัวเองบ้าง
ถ้าเป็นสิ่งของก็ไม่มีนะ จะเป็นเรื่องของกำลังใจให้ตัวเองซะมากกว่า คือเราอยากทำให้ดีขึ้นไปอีก ส่วนด้านที่ไม่ดีต้องพยายามปรับเปลี่ยน ต้องทำให้ได้ เพราะปีที่ผ่านมาเราเหมือนกับปล่อยอะไรไปเรื่อยๆ แต่ปีนี้จะพยายามมุ่งมั่นให้มากขึ้น ทั้งเรื่องงานเรื่องชีวิต

มีแพลนอะไรใกล้ๆ ที่พอจะบอกกับเราได้ไหม
ถ้าใกล้ๆ ก็น่าจะเป็น… ตอนนี้แอนกำลังออกแบบเสื้อผ้า เครื่องใช้อะไรต่างๆ สำหรับไบค์เกอร์สาวไทย เพราะอุปกรณ์อะไรพวกนี้หาไซส์พอดียากมากและมีแบบให้เลือกน้อย อย่างที่รู้คือผู้หญิงไทยตัวเล็ก เราเลยอยากทำแบรนด์ตัวเองเพื่อสาวๆ ไบค์เกอร์ชาวไทยโดยเฉพาะ ใช้ชื่อแบรนด์ว่า Rox’ Anne คือใจจริงแอนอยากทำเสื้อผ้าแบรนด์ของตัวเองใส่น่ะ แต่ถ้าใครสนใจก็สามารถสั่งเราทำได้ ทำตามออเดอร์ค่ะ คือจะให้ความรู้สึกแบบลิมิเต็ดอิดิชั่น

สุดท้าย อยากฝากอะไรถึงเพื่อนๆ แฟนๆ และชาว mars บ้าง
อันดับแรกต้องขอบคุณเพื่อนๆ ในเพจ BikerChicks-Thailand ที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้ จากคนร่วมเพจเรากลายมาเป็นพี่เป็นน้องเป็นเพื่อน แอนดีใจมากที่เรายังอยู่ด้วยกัน ช่วยเหลือเกื้อกูลกันในการทำกิจกรรมต่างๆ ก็ขอให้เป็นแบบนี้ไปตลอดนะคะ อบอุ่นมากที่มีกลุ่มนี้เกิดขึ้นมา ส่วนแฟนที่ติดตามเราแต่ไม่ได้เป็นแฟนเพจกัน ก็ตามผลงานแอนได้หลายๆ ทางนะคะ อย่าเพิ่งเบื่อกันก่อนล่ะ ช่วงนี้อาจจะเห็นหน้ากันบ่อยเพราะงานเยอะขึ้น เป็นกำลังใจให้แอนด้วยนะ อย่าเพิ่งทิ้งกันไป
เรื่อง : PAN
ภาพแฟชั่น : พาณุวัฒน์ เงินพจน์
ภาพเบื้องหลัง : สุวิทย์ กิตติเธียร

user's Blog!

49/1 ชั้น 4 อาคารบ้านเจ้าพระยา ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

49/1 4th floor, Phra-A-Thit Road, Chanasongkhram,Phanakorn Bangkok 10200

Tel. 02 629 2211 #2256 #2226

Email : mars.magazine@gmail.com

FOLLOW US ON

SUBSCRIBE