‘นิ่ม-ธารินทร ดอนหมื่นศรี’ เปิดด้านมืดอาชีพนางแบบเซ็กซี่

นับอายุงานในวงการนางแบบสายเซ็กซี่ ‘นิ่ม-ธารินทร ดอนหมื่นศรี’ แค่ 1 ปี 5 เดือน อาจไม่ถือว่าเก๋าหรือโชกโชน แต่ประสบการณ์ของเธอก็นับว่ามีไม่น้อย และต้องถือว่าผ่านเรื่องราวแรงๆ ร้ายๆ ที่นางแบบซึ่งมีอายุงานในวงการมากกว่าเธอหลายๆ คนอาจจะไม่เคยเจอมาก่อน เพราะแค่เข้าวงการมาเพียงสองเดือน เธอกลายเป็นกระแสดราม่ากระหึ่มโลกโซเชี่ยล และเป็นข่าวดังเมื่อภาพหวิวปรากฏบนเพจเพจหนึ่ง ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ขนาด กบ.ปอท. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) เรียกไปพบเพื่อตักเตือน นี่เป็นเพียงประเด็นหนึ่งของการพูดคุยกับ mars talk ระหว่างการร่วมงานถ่ายแฟชั่นล่าสุดของเธอ ยังมีประเด็นแรงๆ ร้ายๆ และเรื่องราวโทนหม่นเทาในวงการนางแบบสายเซ็กซี่ที่ใครหลายๆ คนอาจจะไม่เคยรู้ ดูภาพแฟชั่นล่าสุดและคุยกับเธอไปพร้อมๆ กัน…


เคยเป็นกระแสดราม่าเรื่องถ่ายภาพหวิวเผยแพร่ทางโซเชี่ยล กลายเป็นข่าวและถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เกิดอะไรขึ้น?

ดราม่าเรื่องภาพถ่ายหวิว เป็นภาพถ่ายที่หนูถ่ายแข่งในเพจเพจหนึ่งที่คนกดไลค์เยอะ บังเอิญตากล้องส่งภาพไปให้แอดมินลงภาพไปแบบไม่เซ็นเซอร์ แล้วเฟซบุ๊กไม่ได้แบนด์ด้วย และคนเข้ามากดไลค์เยอะมากจนกลายเป็นข่าวทางทีวีช่องหนึ่ง หลังจากนั้นหนูโดน กบ.ปอท. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) เรียกไปพบ เป็นการเรียกไปตักเตือน หลังจากนั้นคนก็จะจำแต่ว่าหนูเป็นคนที่ถ่ายภาพแรงๆ แต่ถือเป็นดาบสองคมนะ เพราะหนูก็ได้บางอย่างจากมันเหมือนกัน

ปกติเป็นคนที่ถ่ายภาพแรงๆ อยู่แล้ว?

ใช่ค่ะ หนูเป็นนางแบบมาได้ประมาณ 1 ปี 5 เดือน ที่เป็นข่าวก็ประมาณ 1 ปี 3 เดือนที่แล้ว เริ่มถ่ายแบบมาตั้งแต่สองเดือนแรกก็ค่อนข้างจะแรง หลังจากนั้นมีถ่ายนู้ด เป็นงานอาร์ตอีโรติก แต่ไม่ถึงขนาดเป็นหนังโป๊นะ ไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ


จุดเริ่มต้นการเป็นนางแบบ

เริ่มจากการถ่ายเล่นก่อน สามีของหนูมีเพื่อนเป็นช่างภาพเยอะ จริงๆ เริ่มแรกจะชวนไปถ่ายเป็นโฆษณาสินค้ากัน ถ่ายบิกินี่เซตเดียวแล้วเอาลงหน้าเฟซบุ๊กแค่นั้นเอง แต่มีคนเข้ามากดไลค์เยอะ คนเลยรู้จักเยอะ ดังเร็ว เหมือนเป็นความบังเอิญมากกว่า จริงๆ หนูไม่ได้ตั้งใจเป็นนางแบบมาแต่แรก จากนั้นก็มีคนทักมาชวนถ่ายแบบ แต่หนูไม่กล้าทำเป็นอาชีพ เพราะตอนนั้นหนูเพิ่งคลอดลูก ลูกอายุได้ 11 เดือน รับถ่ายแบบแค่เดือนละงานสองงานแค่นั้นเองค่ะ


ตอนเป็นข่าวโดนคอมเมนต์แรงสุดประมาณไหน

ส่วนใหญ่ถือว่าแรงพอๆ กันนะ ที่ถือว่าแรงสุดคือเมนต์ไปถึงลูกหนู อย่างโตมาเพื่อนที่โรงเรียนจะไม่ล้อหรือ ลูกเห็นรูปแบบนี้ไม่กลัวลูกอายหรือ ซึ่งคอมเมนต์แบบนี้เป็นสิ่งหนูรับไม่ได้ ไม่อยากอ่าน คนเป็นแม่เรื่องลูกต้องมาที่หนึ่ง ถ้าว่าหนูหนูรับได้ เพราะเราก็ทำอย่างนั้นจริงๆ แต่ตอนนี้หนูลดความแรงลงมาแล้ว เป็นการถ่ายแฟชั่นไปประกวด ไปแข่ง ซึ่งได้รางวัลชนะด้วยนะคะ


ทั้งตอนนี้และตอนที่เป็นข่าว เราก็มีครอบครัว มีลูกแล้ว ทางสามีว่ายังไงบ้าง เขาไม่หวงหรือ

สามีเขาปล่อยให้ถ่ายเอง เขาเป็นคนที่เปิดกว้างมาก จะหวงเรื่องหนูไปมีความรักให้คนอื่นมากกว่า แต่ถ้าเป็นเรื่องการถ่ายภาพ ถ่ายแฟชั่น จะบิกินี่หรือนู้ดเขาไม่หวงค่ะ อีกอย่างหนูมีบุคลิก มีอินเนอร์ที่เย็นชาเวลาถ่ายแบบไม่มีใครมีอารมณ์กับหนูหรอก ถามว่ามันมีผลกระทบกับครอบครัวหรือเปล่า มันมีแน่นอน แต่จริงๆ หนูไม่ได้สนใจคนอื่นมากนัก แต่ให้ความสำคัญกับลูกหนูที่สุด


เห็นว่าหนักขนาดเคยถูกติดต่อให้แสดงหนัง X เลยทีเดียว

หนัง X ไม่มีนะคะ แต่หนัง R เคยมีติดต่อมาบ้างสองสามหน แต่หนูไม่ได้รับ ไม่ถนัดงานที่เป็นวิดีโอหรือภาพยนตร์เลย มันคนละแบบกับงานถ่ายภาพนิ่ง อีกอย่างมันน่าจะเป็นงานที่โจ่งแจ้งเกินไป หนูไม่อยากดังไปมากกว่านี้แล้ว (หัวเราะ)

ตอนนี้ถือว่านางแบบเป็นอาชีพหลักหรือเปล่า

ตอนนี้เอานางแบบเป็นอาชีพหลักไม่ได้หรอก เพราะรายได้น้อยลงมาก เดือนหนึ่งมีงานอยู่แค่งานหรือสองงาน เงินไม่พอใช้


เคยรับงานถ่ายแบบต่างประเทศบ้างไหม

มีมาเลย์กับฮ่องกง ถามว่าแตกต่างจากบ้านเราไหม ต่างพอสมควร อย่างฮ่องกงรสนิยมความเป็นแฟชั่นอาจจะมีมากกว่าที่ไทย เขาชอบความสวยงาม ส่วนมาเลย์นี่ยิ่งเซฟ เพราะเป็นประเทศที่เคร่งเรื่องศาสนา ถ่ายอะไรแบบนี้เขาจะสงวนท่าที ตากล้องเขาจะไม่ขอให้โพสท่านั้นท่านี้ ทำงานต่างประเทศหนูว่าคุ้ม ได้พอร์ต ได้เงินเยอะกว่า และได้ไปเที่ยวด้วย


ตัวตนจริงๆ ของนิ่มเป็นอย่างไร

โดยธรรมชาติหนูไม่คิดว่ามีความเซ็กซี่อยู่ในบุคลิกของหนูเลยนะ ส่วนภาพที่ถ่ายออกมาเป็นงานที่สวยเซ็กซี่ มันเป็นแค่งานแสดงค่ะ


คิดว่าจะอยู่ในวงการถ่ายแบบอีกนานแค่ไหน

ตอนนี้เหมือนหนูออกมาแล้วนะ เพราะตอนนี้งานน้อยลงมาก เป็นเพราะเศรษฐกิจหรือเปล่าไม่รู้ อยากจะจับอาชีพอะไรที่มั่นคงกว่านี้ อย่างขายของออนไลน์ หรือไม่ก็อาจจะทำงานประจำ


มองวงการอาชีพนางแบบเซ็กซี่ยังไง

น่ากลัว ยิ่งนางแบบที่เข้ามาใหม่และยังไม่เก่ง โดนหลอกกันเยอะ คนที่น่ากลัวคือคนที่เขาจ้องนางแบบที่เข้ามาใหม่ เมื่อไหร่ที่เขาเข้าหาและเขาให้ไปทำอะไรสักอย่าง หนูเคยเจอมาแล้ว ตอนนั้นหนูยังใหม่ ตอนนั้นไม่อยากให้มีรูปนู้ดเลยนะ แล้วหนูยอมให้เขาถ่าย ถ้าวันหนึ่งเขาปล่อยรูปออกมา หนูไม่คิดว่าจะจับเขาได้ เพราะตอนนี้หนูยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาคือใคร นี่คือเรื่องที่น่ากลัวมากๆ


เจอเหตุการณ์ที่ทำให้จิตตกขนาดนั้น จัดการกับความรู้สึกอย่างไร

จิตตกได้สักพักหนึ่งแหละ แต่สักพักมันต้องแก้ แก้ด้วยการไม่ใช่ไปแก้ไขอดีตหรอก แต่ด้วยการที่ทำให้ชีวิตตัวเองต้องไปต่อดีกว่า ปล่อยทุกอย่างให้เป็นไปตามธรรมชาติ เราเป็นนางแบบ มีลูก มีสามี ทำให้มันเปิดเผยไปเลย มันก็ไม่ได้ยาก แค่ต้องกล้าหน่อย


มีอะไรจะบอกคนที่อยากเข้าวงการนี้บ้าง

อยากให้เรียนรู้ความผิดพลาดของหนูไว้ อย่าคิดแบบมักง่าย อย่าเห็นแก่เงินขนาดนั้น คิดเยอะๆ คิดถึงคนข้างหลัง เขาดูเราอยู่ คิดถึงใครที่บ้านถ้าจะทำเกินลิมิตของตัวเอง

user's Blog!

49/1 ชั้น 4 อาคารบ้านเจ้าพระยา ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

49/1 4th floor, Phra-A-Thit Road, Chanasongkhram,Phanakorn Bangkok 10200

Tel. 02 629 2211 #2256 #2226

Email : mars.magazine@gmail.com

FOLLOW US ON

SUBSCRIBE